090 99 567 17Lịch khai giảng

Anh Đạt học mở quán trà – trà sữa kinh doanh tại Đồng Nai

Khai trương cửa hàng Bánh mì Thầy Y thuộc Hệ thống Ẩm thực Thầy Y
January 11, 2019

Anh Đạt học mở quán trà – trà sữa kinh doanh tại Đồng Nai

Trà trái cây, trà sữa là những đồ uống quen thuộc, yêu thích của rất nhiều người. Với giới trẻ thì đây là những đồ uống không thể thiếu. Đó là lý do rất nhiều quán trà sữa mở ra mang lại nguồn thu không nhỏ cho chủ quán. Song, muốn tạo ra vị thế cạnh tranh và dấu ấn thương hiệu riêng giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đòi hỏi người kinh doanh phải có trong tay bí quyết pha chế độc quyền, thơm ngon, mới lạ …

Mới đây, anh Phạm Trọng Đạt (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), trước giờ là một dược sĩ có quầy thuốc riêng tại nhà. Nhưng nhờ đam mê, anh đã quyết định rẽ hướng kinh doanh sang ngành ăn uống.

Theo anh Đạt, anh mong muốn xây dựng quán với đồ uống thực sự chất lượng để mang đến hương vị ngon, hấp dẫn riêng đáp ứng nhu cầu thưởng thức cho khách. Anh phải mất rất nhiều thời gian để tìm ra trung tâm uy tín học bí quyết pha chế. Nhưng may mắn được người thân, bạn bè giới thiệu, anh Đạt đã tìm đến Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

Đến Trường, anh Đạt đã gặp Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường. Lắng nghe những băn khoăn của anh, Thầy Y đã dành thời gian chia sẻ cho anh Đạt kinh nghiệm từ một người làm chủ quán ăn, quán nước. Anh Đạt đã rất vui mừng khi được chính Thầy Y hướng dẫn tỉ mỉ phương pháp và công thức pha chế độc quyền các đồ uống thời thượng như: Trà sữa truyền thống, sữa tươi trân châu đường đen, sữa tươi trân châu hương dâu, trà sữa đào, trà sữa chocolate, trà sữa matcha, trà sữa matcha milk foam, trà sữa milk foam, trà đào, lục trà, trà xoài cam vàng…

Thầy còn hướng dẫn cho anh cách nấu, ủ trà, nấu trân châu, đường đen… Suốt khóa học, được tự tay thực hành pha chế và thưởng thức những cốc đồ uống thơm ngon, anh Đạt đã rất vui. Anh cho biết, không chỉ học thức uống, anh còn muốn quán của mình có thêm món ăn.

Đặc biệt, anh Đạt cũng đến cửa hàng Bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3) để tham quan mô hình kinh doanh thực tế của Trường. Đến đây, anh đã trải nghiệm và thưởng thức món Bánh mì cùng các đồ uống. 

“Sau khi học xong khóa học, tôi rất cảm ơn Thầy Y và các anh chị đã nhiệt tình chỉ dạy cách pha chế và những kiến thức có liên quan đến ngành nghề đồ uống.

Tôi chân thành cảm ơn Thầy Y và Trường Netspace. Tôi sẽ cố gắng học hỏi để phát triển công việc. Hi vọng, sớm quay lại Trường học thêm các món ăn Việt…”, anh Đạt chia sẻ.

Anh Đạt chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.