090 99 567 17Lịch khai giảng

Anh Hưng học nấu Phở để mở quán tại Vũng Tàu

Chị Hằng học nấu Bánh canh cua đồng để mở quán tại Lai Châu
October 20, 2018
Chị Âu Gia Li học pate và mayonnaise để kinh doanh
November 26, 2018

Anh Hưng học nấu Phở để mở quán tại Vũng Tàu

Nhiều năm nay, anh Lê Văn Hưng (Vũng Tàu) gắn bó với công việc sửa chữa điện lạnh – điện máy song vốn là người đam mê ẩm thực từ trước đến nay, đặc biệt là món Phở. Thời gian trước, còn làm ở Sài Gòn, anh thường đưa vợ mình đến các tiệm Phở nổi tiếng để thưởng thức. Anh Hưng nhận ra, làm công việc mình không đam mê là điều rất khó khăn… Hơn nữa, đây không phải là công việc để anh phát triển sự nghiệp. Sau khi bàn bạc kỹ với vợ mình, anh chị quyết định dừng hẳn công việc hiện tại để mở quán Phở kinh doanh khởi nghiệp…

Tuy nhiên, để kinh doanh thành công, điều đầu tiên mà anh chị phải hướng đến chính là chất lượng món ăn. Đó là lý do mà hai vợ chồng anh Hưng quyết định lên lại Sài Gòn tìm đến Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace để đăng ký khóa học bí quyết nấu Phở sau thời gian tìm hiểu kỹ trên internet cũng như dò hỏi thông tin từ bạn bè.

Gặp anh chị tại Trường, anh Hưng cho biết, sắp tới anh chị sẽ mở quán Phở tại Long Hải (Vũng Tàu). Tại đây, có khá ít quán Phở. Điều quan trọng hơn, hương vị món Phở chưa chuẩn vị. Nhưng điều mà anh Hưng băn khoăn nhất là khi mở tiệm Phở đó là không biết nên định giá bán như thế nào bởi mức sống người dân khu vực này rất thấp.

Tại Trường, anh chị đã Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường trực tiếp hướng dẫn bí quyết nấu Phở. Thầy đã đưa anh chị ra chợ chọn lựa nguyên liệu rồi thực hiện tất cả các công đoạn như sơ chế, chế biến, cho đến lúc hoàn thiện tô Phở. Đặc biệt, sau khi lắng nghe những vướng mắc từ anh chị, Thầy đã kịp thời tư vấn cho anh chị cách tính chi phí, giá thành để kinh doanh.

Ngoài ra, anh chị còn được Thầy hướng dẫn cách bảo quản món ăn, cách chọn mua dụng cụ để kinh doanh hiệu quả.

Cuối buổi học, ngồi lại thưởng thức bát Phở nóng hổi, dậy mùi thơm, thịt bò ngọt quyện nước dùng đậm đà cùng bánh phở mềm dai… anh chị đã hết lời  khen ngợi về hương vị món ăn do Thầy nấu.

Tôi thấy Thầy Y là người nhiệt tình, vui vẻ trong quá trình giảng dạy, chỉ bảo Học viên cặn kẽ. Em cảm ơn Thầy và nhân viên rất nhiều”, anh Hưng chia sẻ.

Trước khi ra về, anh chị còn trải lòng, sắp tới thu xếp được thời gian, anh chị sẽ đến học thêm món Cơm tấm để bổ sung vào quán.

Thầy Y hướng dẫn cho anh Hưng bí quyết nấu Phở tại gian bếp Netspace.

Tô Phở nóng hổi, dậy mùi thơm quyện nước dùng đậm đà, tinh túy…

Anh Hưng đã rất hài lòng về khóa học nấu Phở do Thầy Y hướng dẫn.

Anh Hưng chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.