090 99 567 17Lịch khai giảng

Anh Kim Chey Peng học nấu Phở để mở quán tại Campuchia

CHỊ HỒNG DIỄM HỌC MÓN NƯỚNG ĐỂ MỞ QUÁN NHẬU TẠI NHA TRANG.
September 3, 2018
Chị Diễm Thúy học nấu Phở để kinh doanh tại Mỹ
October 17, 2018

Anh Kim Chey Peng học nấu Phở để mở quán tại Campuchia

Dù mới 18 tuổi, được gia đình định hướng theo học nghề Kỹ sư nhưng anh Kim Chey Peng đến từ Campuchia lại đam mê và muốn theo đuổi kinh doanh ngành Ẩm thực. Tuổi nhỏ nhưng anh là người khá sành và yêu thích món ăn Việt. Để thực hiện mong muốn của con trai, mẹ anh (người gốc Việt) đã cùng anh tìm hiểu về Trường dạy nấu ăn chất lượng tại Việt Nam.

Cả anh và mẹ đều muốn mở quán Phở Việt tại thủ đô Pnôm Pênh – nơi cả gia đình anh đang sinh sống. Anh Peng cho rằng, món Phở Việt từ trước đến nay vang danh khắp thế giới, không chỉ các nước trời Tây yêu thích mà ngay chính tại Campuchia, Lào, người dân họ cũng chuộng món ăn đậm đà này …

Sau khi tìm hiểu thật kỹ qua internet, hai mẹ con anh Peng đã lặn lội về Việt Nam đến Sài Gòn để đăng ký khóa học bí quyết nấu Phở tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

Tại Trường, mẹ con anh đã được gặp trực tiếp Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường, người được mệnh danh “Phù thủy” nấu các món Phở, Bún hướng dẫn bí quyết chế biến món Phở Việt. Suốt buổi học, anh Peng được Thầy chú trọng kỹ những phương pháp chế biến, cách nấu nước dùng ngọt thanh đậm đà, cách chọn lựa nguyên liệu, cách bảo quản món ăn … Được thưởng thức món Phở chuẩn vị, anh Peng đã dành lời khen ngợi về hương vị.

Không chỉ dạy bí quyết, Thầy Y còn dành thời gian đưa hai mẹ con anh Peng đi khắp Sài Gòn ghé thăm các quán Phở và tìm đến những địa chỉ mua nguyên liệu, dụng cụ đáp ứng cho việc kinh doanh quán … Đặc biệt, đến tham quan Nhà hàng Bún Phở Thầy Y – mô hình kinh doanh thực tế của Netspace, mẹ con anh Peng được Thầy tư vấn cho cách tổ chức, sắp xếp Bếp, cách bảo quản nguyên vật liệu … để kinh doanh thành công.

Trước khi trở về, anh Peng đã chia sẻ cảm nhận của mình về buổi học nấu Phở tại Trường, đó là những lời chia sẻ đầy cảm xúc. “Thầy đã dạy cho chúng tôi rất nhiệt tình, kỹ lưỡng và dễ hiểu. Món ăn thì đậm đà, chuẩn vị. Khi nhìn Thầy, gương mặt toát lên vẻ phúc hậu …”, anh Peng trải lòng.

Chúc anh Peng kinh doanh thành công!