090 99 567 17Lịch khai giảng

Chị Hằng học nấu Bánh canh cua đồng để mở quán tại Lai Châu

Chị Diễm Thúy học nấu Phở để kinh doanh tại Mỹ
October 17, 2018
Anh Hưng học nấu Phở để mở quán tại Vũng Tàu
October 24, 2018

Chị Hằng học nấu Bánh canh cua đồng để mở quán tại Lai Châu

Từ trước đến nay, nhiều người đã quá quen thuộc với món Bánh canh cá, bánh canh giò heo … thì nay có thêm món Bánh canh cua đồng. Đây là món ăn dân dã khá mới mẻ, đậm đà hương vị đồng quê, dù mang hương vị rất riêng, thơm ngon và đặc biệt song theo nhiều người, họ rất thích kinh doanh mô hình này. Tuy nhiên, để nấu được tô bánh canh cua đồng chuẩn vị không hề dễ dàng. 

Mới đây, vợ chồng chị Trần Thị Hằng (Lai Châu) đã đến Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace để học bí quyết nấu Bánh canh cua đồng do Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường, người được mệnh danh “Phù thủy nấu các món nước” trực tiếp hướng dẫn.

Vợ chồng chị Hằng từ trước đến nay gắn bó với công việc kinh doanh thời trang nhưng lại có niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực, anh chị muốn mang hương vị món ăn đặc biệt này cho thực khách quê hương mình thưởng thức. Đó là lý do mà anh chị tìm đến Trường đăng ký khóa học này.

Suốt khóa học, hai anh chị đã được Thầy Y hướng dẫn chi tiết từng công đoạn nấu món Bánh canh cua đồng. Trước hết là chọn lựa và chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu chính làm nên những sợi bánh canh thơm ngon, mềm mại chỉ đơn giản là bột gạo và cua đồng. Món này ngon không chỉ bởi do cách chọn nguyên liệu, cách chế biến mà công đoạn nấu nước dùng rất quan trọng. Thầy Y đã chỉ cho chị Hằng cách định lượng gia vị nêm nếm nồi nước dùng ngọt thơm, đậm đà vị cua đồng …

Ngoài ra, Thầy cũng tư vấn cho anh chị cách bảo quản nguyên liệu, chọn mua dụng cụ, cách tính giá thành … để kinh doanh hiệu quả.

Buổi học này thật là hữu ích giúp tôi đã học được cách chế biến món ăn ngon, độc đáo. Cảm ơn Thầy Nguyễn Quốc Y và Trung tâm dạy nghề đã tận tình giúp đỡ chúng tôi. Mong rằng một ngày gần nhất, em lại được về đây học thêm một số món ăn yêu thích nữa …, chị Hằng chia sẻ.

Thầy Y hướng dẫn cho anh chị bí quyết nấu Bánh canh cua đồng … 

Nguyên liệu để nấu Bánh canh cua đồng …

Thầy chú trọng kỹ cho anh chị bí quyết nấu nước dùng ngon, đậm đà…

Chị Hằng thực hành lại các công đoạn nấu món Bánh canh cua đồng …

Món Bánh canh cua đồng nóng hổi,  thơm ngon, đậm đà vị cua đồng …